Website là gì? 10 lý do doanh nghiệp cần có website riêng

Đăng bởi: ATZ
Tháng Tám 1, 2022
10 ly do doanh nghiep can co website

Để theo kịp thời đại, tạo dựng thương hiệu sâu sắc trong tâm trí của khách hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp, mỗi nhà kinh doanh cần phải nhanh nhạy trong việc bắt kịp xu hướng và tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất.

Với thời đại công nghệ hiện nay, khi mà mạng Internet đang bùng nổ, phổ biến và con người ngày càng phụ thuộc vào nó thì việc sở hữu một website đem lại những đột phá cho doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp tạo nên độ uy tín cho thương hiệu mà còn có nhiều lợi ích vượt trội khác. Cùng tìm hiểu 10 lý do doanh nghiệp cần có website riêng dưới đây nhé!

Website là gì?

Website (còn được gọi là trang web hay trang mạng) là tập hợp những trang chứa các thông tin bao gồm text, hình ảnh hay video, …Trang này nằm trên một domain name (tên miền), được lưu trữ (web Hosting) trên máy chủ web (Web Server) giúp người dùng truy cập trang web từ xa thông qua mạng Internet.

Hiểu theo một cách đơn giản hơn thì thì website là một site (trang) nằm trên một web. Nó cho phép người dùng đưa các thông tin cá nhân, thông tin của thương hiệu hay cập nhật tất cả những thông tin về sản phẩm/dịch vụ hoặc chủ đề nào khác với mục đích là người khác có thể truy cập và biết được thông tin bạn muốn truyền tải thông qua mạng Internet.

Ví dụ: Bài viết này đang tồn tại trên một trang web dưới địa chỉ atzagency.com. Bạn có thể truy cập vào trang web này để tìm hiểu thêm về thông tin về dịch vụ cũng như các kiến thức Content, SEO, …

10 lý do doanh nghiệp cần có Website

Tùy vào mục đích mà mỗi doanh nghiệp cần có website được thiết kế riêng cả về mặt hình thức lẫn kỹ thuật. Dưới đây là các dạng website phổ biến mà mỗi doanh nghiệp cần biết để lựa chọn cho mình:

Website được thiết kế theo mục đích:

  • Website giới thiệu công ty
  • Website cá nhân
  • Website bán hàng

Website được thiết kế theo lĩnh vực:

  • Website tin tức
  • Website dịch vụ
  • Website bất động sản
  • Website giáo dục
  • Website nội thất
  • Website du lịch
  • …vv…

Với những lợi ích vượt trội mà cửa hàng hay những phương pháp truyền thống không thể đáp ứng được. Dưới đây, ATZ sẽ làm rõ 10 lý do doanh nghiệp cần có website riêng.

Tăng khả năng nhận diện và nâng cao uy tín của thương hiệu

tang kha nang nhan dien va nang cao uy tin cua thuong hieu
Tăng khả năng nhận diện và nâng cao uy tín của thương hiệu

Với mỗi doanh nghiệp, uy tín của thương hiệu là vấn đề được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Do đó, để thương hiệu được người dùng biết đến và để lại ấn tượng trong tâm trí của họ, bạn cần có một website thật chỉn chu, đó chính là điểm thu hút đầu tiên khi khách hàng tìm đến bạn.

Giao diện cùng với các hình ảnh, địa chỉ email, các thông tin hay hoạt động được xây dựng trên website sẽ giúp phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu. Từ đó, tạo dựng được sự uy tín của doanh nghiệp và có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với người dùng ở khắp mọi nơi.

Mở rộng tương tác với khách hàng tiềm năng

Website chính là cách thức để tăng lượng tương tác của khách hàng tiềm năng vì nó sẽ giúp họ dễ dàng biết đến sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Bên cạnh đó, với sự tiện lợi của công cụ trên trang web, khách hàng có thể để lại các thông tin trên đó như tên, số điện thoại liên lạc, các thắc mắc cần giải đáp, … Khi đó, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng nhưng vẫn có những khách hàng “ruột” đầy tiềm năng.

Tối ưu chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Để nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng như có những chiến lược cho phù hợp, bạn cần lấy được ý kiến và đánh giá của họ. Khi có website, khách hàng có thể dễ dàng để lại phản hồi cũng như cung cấp mọi thông tin riêng tư mà không mất quá nhiều thời gian, từ đó giúp doanh nghiệp cải thiện được dịch vụ tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo tối đa

tiet kiem chi phi quang cao toi da
Tiết kiệm chi phí quảng cáo tối đa

Nếu không có website, một năm doanh nghiệp phải trả một số tiền khá lớn cho việc quảng cáo, đăng tin tuyển dụng, thuê nhân sự quản lý, …đây là một số tiền không hề nhỏ. Do đó, việc sở hữu một website cho doanh nghiệp không chỉ nâng cao chất lượng công việc mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Website là một công cụ bán hàng hiệu quả

Với xu hướng của người tiêu dùng hiện nay, họ thường thích và có thói quen mua sắm online (trực tuyến) hơn là mua sắm trực tiếp vì sự tiện lợi và đỡ mất thời gian hơn nhiều.

Do đó, việc doanh nghiệp sở hữu cho mình một trang web bán hàng là điều cần thiết và cần thực hiện nhanh chóng để tạo dựng hình ảnh và nâng cao doanh số cho doanh nghiệp.

Không giới hạn vị trí địa lý và thời gian quảng bá thương hiệu

Việc không có trang web riêng khiến việc khách hàng mua sản phẩm hay tiếp xúc với các dịch vụ bị giới hạn vì chỉ có thể làm trong giờ hành chính và phải đến cửa hàng hoặc một vị trí nhất định.

Tuy nhiên, nếu xây dựng một website, doanh nghiệp sẽ không bị giới hạn bởi không gian, thời gian và tăng khả năng tiếp cận khách hàng một cách liên tục. Bên cạnh đó, website còn giúp mở rộng phạm vi khách hàng đến từng khu vực và phạm vi khác nữa mà hoàn toàn không bị giới hạn.

Cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho khách hàng một cách kịp thời nhất

cung cap day du thong tin huu ich cho khach hang
Cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho khách hàng

Khác với các hình thức quảng cáo truyền thống như truyền hình, tờ rơi, quảng cáo ngoài trời, …Website là nơi khách hàng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là nơi cung cấp cho người dùng đầy đủ các thông tin, chương trình của doanh nghiệp nhanh, tiện lợi mà không tốn quá nhiều chi phí.

Dễ dàng triển khai các chiến lược Marketing

Với website, đây là một kênh Owned Media nên khi khách hàng ghé thăm trang của bạn, họ có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin mà họ cần, từ đó đem đến sự trải nghiệm tốt nhất so với các hình thức tiếp thị khác.

Bên cạnh đó, đây cũng chính là phương tiện giúp người làm Marketing có thể đo lường những chỉ số quan trọng của người dùng như số lượt xem trang, số lượt click, thời gian người dùng ở trên trang hay tỉ lệ thoát trang. Từ những chỉ số này, doanh nghiệp sẽ có những hướng đi và kế hoạch để triển khai các chiến lược Marketing sâu hơn các phương pháp truyền thông khác.

Đặc biệt, vì các dữ liệu web đã được lưu trên Hosting nên khi có vấn đề, những dữ liệu hay nội dung đó sẽ không bị mất đi.

Dễ dàng trao đổi thông tin và hỗ trợ khách hàng 24/7

ho tro khach hang 24/7
Hỗ trợ khách hàng 24/7

Khi có website, doanh nghiệp của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 và khách hàng có thể truy cập bất cứ thời gian nào. Do đó, không có gì phải ngạc nhiên khi khách hàng của bạn chốt đơn hay phản hồi vào những thời gian ngoài giờ hành chính.

Tiếp cận và gia tăng năng lực cạnh tranh so với đối thủ

Khi muốn mua một sản phẩm hay muốn trải nghiệm một dịch vụ nào đó, khách hàng sẽ có xu hướng tìm vào website để xem thông tin và đặt hàng bất cứ lúc nào mà họ muốn.

Vì vậy, sở hữu một website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng lực cạnh tranh so với đối thủ vì khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ mà họ cần.

Trên đây là 10 lý do doanh nghiệp cần có website. So với các kênh truyền thông khác, trang web chính là phương tiện hàng đầu giúp thương hiệu của bạn đến được với khách hàng.

 

 

ATZ
Với ATZ Agency, giải pháp Marketing trên hệ thống Digital. Chúng tôi tập trung vào những gì cần thiết và cốt lõi, đồng hành cùng doanh nghiệp

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận