Tất tần tật về quảng cáo Tiktok Shop và 8 loại hình quảng cáo Titkok

Đăng bởi: ATZ
Tháng Mười 31, 2023
Quảng cao Tiktok Shop và 8 loại hình quảng cáo Tiktok Shop

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về quảng cáo Tiktok Shop? Lợi ích, các loại hình đến những lưu ý khi chạy quảng cáo. 

Bạn có biết rằng TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 1 tỷ người dùng, trong đó có hơn 100 triệu người dùng tại Việt Nam?

Với lượng người dùng khổng lồ và trẻ trung, TikTok là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp kinh doanh online. Quảng cáo trên TikTok Shop là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Quảng cáo Tiktok Shop là gì?

TikTok Shop là một công cụ tiếp thị hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Quảng cáo trên TikTok Shop là một công cụ tiếp thị hiệu quả trên Tiktok giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Với những lợi ích và ưu điểm vượt trội, quảng cáo trên nền tảng TikTok Shop là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh online, ngoài ra nó còn được hiển thị dưới nhiều hình thức như video, hình ảnh, văn bản,…

Quảng cáo Tiktok Shop là gì?
Quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Lợi ích khi sử dụng quảng cáo tiktok shop?

Được đánh giá là một công cụ tiếp thị hiệu quả như vậy thì những lợi ích nào mà quảng cáo trên Titkok Shop sẽ mang đến cho doanh nghiệp? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu ngay dưới đây.

Một số lợi ích của quảng cáo Titkok Shop có thể kể đến như: 

 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng: TikTok là nền tảng mạng xã hội phổ biến với lượng người dùng trẻ, năng động. Giúp doanh nghiệp tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng này một cách hiệu quả.
 • Tăng nhận thức về thương hiệu: Quảng cáo Tiktok shop giúp doanh nghiệp xây dựng và nâng cao nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách dẫn khách hàng đến trang web hoặc gian hàng của doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo Tiktok Shop?

Nguyên nhân nào dẫn đến việc sử dụng quảng cáo trên Titkok Shop lại trở thành một công cụ tiếp thị hiệu quả và tiềm năng đến vậy? 5 lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc này. 

 • Lưu lượng người dùng lớn: TikTok hiện đang là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ người dùng. Đây là một cơ hội lớn để doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Video ngắn, truyền tải thông tin nhanh: TikTok là nền tảng tập trung vào video ngắn. Điều này phù hợp với nhu cầu của người dùng trẻ, vốn có thói quen tiếp thu thông tin nhanh chóng.
 • Thỏa sức sáng tạo nội dung mới: TikTok là một nền tảng cho phép người dùng sáng tạo nội dung mới một cách dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ra những quảng cáo độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Mức độ cạnh tranh không cao: So với các nền tảng thương mại điện tử khác, TikTok Shop vẫn là một nền tảng mới và chưa được khai thác triệt để. Điều này tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả hơn.
 • Xu hướng người dùng: TikTok là một nền tảng được giới trẻ yêu thích. Đây là một xu hướng phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ hướng tới đối tượng khách hàng trẻ.

Các loại hình quảng cáo Tiktok Shop

TikTok Shop cung cấp đa dạng các loại hình quảng cáo để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh online. Các loại hình quảng cáo này được phân loại dựa trên mục tiêu và cách thức hiển thị.

Các loại hình quảng cáo Tiktok Shop
Các loại hình quảng cáo Tiktok Shop

Quảng cáo In-Feed

Quảng cáo In-Feed là loại hình quảng cáo phổ biến nhất trên TikTok Shop. Quảng cáo này sẽ hiển thị dưới dạng video hoặc hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Người dùng có thể xem, thích, chia sẻ và bình luận về quảng cáo này.

Quảng cáo Brand Takeover

Quảng cáo Brand Takeover là loại hình quảng cáo toàn màn hình, hiển thị trước khi người dùng xem video. Quảng cáo này có thể được sử dụng để giới thiệu thương hiệu hoặc sản phẩm mới.

Hashtag Challenge

Hashtag Challenge là loại hình quảng cáo khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ video theo một hashtag nhất định. Quảng cáo này có thể được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng.

Hashtag Challenge - một trong những loại hình quảng cáo được sử dụng phổ biến
Hashtag Challenge – một trong những loại hình quảng cáo được sử dụng phổ biến

Quảng cáo Top View

Quảng cáo Top View là loại hình quảng cáo hiển thị ở định dạng full màn hình, không thể bỏ qua. Quảng cáo này có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc chạy các chương trình khuyến mãi.

Quảng cáo Branded Effects

Quảng cáo Branded Effects là loại hình quảng cáo cho phép người dùng sử dụng các hiệu ứng AR và VR có thương hiệu của doanh nghiệp. Quảng cáo này có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng tương tác.

Live Shopping Ads

Live Shopping Ads là loại hình quảng cáo cho phép doanh nghiệp phát trực tiếp trên TikTok Shop. Quảng cáo này có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và chạy các chương trình khuyến mãi.

Video Shopping Ads

Video Shopping Ads là loại hình quảng cáo cho phép người dùng xem video sản phẩm và mua hàng trực tiếp trên TikTok Shop. Quảng cáo này có thể được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Spark Ads

Spark Ads là loại hình quảng cáo hiển thị dưới dạng video ngắn, hiển thị ở định dạng full màn hình, không thể bỏ qua. Quảng cáo này có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc chạy các chương trình khuyến mãi.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok Shop

Là một nền tảng chia sẻ được các dạng video ngắn, cho nên khoảng chú ý của người dùng khi sử dụng trên tiktok rất ngắn. Chính vì vậy, để có thể sử dụng quảng cáo trên Tiktok Shop một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý một số ý dưới đây:

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok Shop
Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok Shop
 • Chuẩn bị nội dung quảng cáo hấp dẫn: Nội dung quảng cáo là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Doanh nghiệp cần đầu tư thời gian và công sức để tạo ra những video quảng cáo hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Thiết lập mục tiêu quảng cáo rõ ràng: Doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo trước khi bắt đầu triển khai. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được phương pháp tối ưu để đạt được mục tiêu.
 • Theo dõi và tối ưu chiến dịch quảng cáo: Doanh nghiệp cần theo dõi và phân tích hiệu quả của chiến dịch quảng cáo thường xuyên để kịp thời điều chỉnh và tối ưu cho phù hợp.

Hy vọng với những thông tin trên, ATZ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Quảng cáo Tiktok Shop là gì? và tất cả thông tin liên quan đến quảng cáo trên Tiktok Shop. Từ đó có thể tận dụng hiệu quả được công cụ này trong việc kinh doanh của bạn. 

ATZ
Với ATZ Agency, giải pháp Marketing trên hệ thống Digital. Chúng tôi tập trung vào những gì cần thiết và cốt lõi, đồng hành cùng doanh nghiệp

Bài viết liên quan