8 Cuốn sách Digital Marketing không nên bỏ qua năm 2023

Đăng bởi: Nhàn
Tháng Tám 17, 2023
Sach digital marketing

Bên cạnh việc tự học các khóa học qua mạng Internet thì sách Digital Marketing vẫn là một xu hướng được đông đảo các doanh nghiệp và nhiều cá nhân lựa chọn. Đây cũng được coi là nguồn tài liệu thiết thực nhất cho tất cả mọi đối tượng kể cả là những người mới bắt đầu hay dù trái ngành.

Có thể nói “sách là một người bạn tâm giao” của con người, bởi đối với một số cuốn sách mà người tác giả khó bày tỏ và bộc lộ hết thông qua từng lời nói thì họ sẽ gửi gắm những tâm tư, tình cảm cùng sự tâm huyết của mình bằng việc viết sách, từ đó giúp chúng ta mở rộng thêm về thế giới quan của bản thân dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Chúng ta cũng có thể mường tượng được ra những câu chuyện, rồi tự đặt mình trong hoàn cảnh tương tự như trong cuốn sách mà tác giả đã viết ra để “trưởng thành” hơn. 

Để xây dựng nền tảng kiến thức Digital Marketing vững chắc, nhiều tác giả đã dày công nghiên cứu trong khoảng thời gian rất dài và đã thực chiến thành công mới có thể đúc kết lên nhiều kinh nghiệm xương máu quý giá như vậy đến những dân ngành có chung đam mê. 

Bài viết hôm nay, hãy cùng ATZ đi tìm hiểu những cuốn sách Digital Marketing mà dân ngành nhất định không được bỏ qua để phát triển sự nghiệp trong năm 2023 nhé!

1. Nghề mới thế kỷ 21: Digital Marketing Phù thủy truyền thông trong thế giới số

Digital marketing phu thuy truyen thong trong the gioi so
Digital marketing phù thủy truyền thông trong thế giới số

Một cuốn sách Digital Marketing “nhập môn” cơ bản nhưng vẫn chứa đựng tất tần tật góc nhìn của thị trường trong ngành dành cho các bạn “chân ướt chân ráo” bước vào nghề đó là cuốn: “Nghề mới thế kỷ 21: Digital Marketing Phù thủy truyền thông trong thế giới số”.

Cuốn sách gối đầu giường về Digital Marketing này sẽ giúp cho các bạn trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ đó bạn sẽ mau chóng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực.

Bên cạnh những khái niệm, định nghĩa dựa trên quan điểm của tác giả thông qua nhiều năm làm ngành thì cuốn sách còn cung cấp cho bạn đọc về tư duy rộng mở hơn, những cơ hội nghề nghiệp nhất định phải nắm bắt ngay để đạt được kết quả cao, hay các kiến thức về kỹ năng cần phải có của một người làm Digital Marketing.

Điều đặc biệt trong sách này là những đúc kết xương máu đến từ chuyên gia, từ các bậc tiền bối đi trước ghi chép truyền dạy lại, giúp cho các bạn đọc hiểu, có thể áp dụng cho chính doanh nghiệp hay cá nhân mình.

Đồng thời, cũng đúc rút ra cho bản thân những bài học quý giá thông qua trải nghiệm có thật từ người đi trước để không rơi vào vòng lặp giống như tác giả đã từng.

Từ đây, các bạn có thể tự tin với mảng kiến thức ngành thông qua tìm hiểu sách Digital Marketing và can đảm dám đứng ra tiên phong dấn thân trong nghề, một lĩnh vực ẩn chứa đầy tiềm năng nhưng cũng không kém cạnh độ cạnh tranh khắc nghiệt ở thời đại ngày nay.

2. Sách Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi

Sach digital marketing tu chien luoc den thuc thi
Sách digital marketing từ chiến lược đến thực thi

Những kiến thức căn bản của các công cụ Digital Marketing sẽ được tác giả tổng hợp cụ thể thông qua cuốn “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi”.

Ở đây, bạn đọc sẽ được trải nghiệm từ lý thuyết đến thực thi lên một bản kế hoạch Digital Marketing sao cho hoàn chỉnh ngay từ quá trình nắm bắt mục tiêu, lên ý tưởng, cách thức triển khai kế hoạch, tiến hành thực hiện, theo dõi và tối ưu lại.

Chính cuốn sách Digital Marketing thú vị này ngay khi ra mắt thị trường đã dấy lên cơn sốt đón nhận từ các độc giả khi cách mạng công nghệ 4.0 phát triển và Marketing cũng đang trong từng bước chuyển biến mình một cách mạnh mẽ.

Xuyên suốt phần nội dung sách đều là các kiến thức chuyên sâu được tác giả đề cập một cách cực kỳ dễ hiểu, không gây nhàm chán và thường bám sát vào các trường hợp thị trường trên thực tế ngày nay.

Điểm cộng hoàn chỉnh cho sách khi được tác giả chăm chút, chỉn chu đến từng bức ảnh và biên tập một cách đầy hấp dẫn khiến kích thích, lôi cuốn thị giác, tạo cảm giác hứng thú, giúp gia tăng sự truyền tải thông tin của tác giả đến với bạn đọc chi tiết mà dễ hiểu nhất.

3. Marketing 3.0

Cuốn sách “Marketing 3.0” là cuốn sách nằm trong Top 100 cuốn sách Marketing bán chạy nhất thời đại. Trong sách này, tác giả đã chỉ ra những ý tưởng sáng tạo đi kèm các ví dụ cụ thể giúp bạn đọc dễ có thể hình dung và vận dụng cho chính doanh nghiệp mình.

Sách sẽ chỉ rõ cách thức mà thương hiệu tác động lên, những sự thay đổi về văn hóa hay sự bền vững của môi trường. Ngoài ra, sách sẽ giúp các bạn đọc kết nối cộng đồng trên toàn cầu, từ đó doanh nghiệp bạn sẽ lớn mạnh, và luôn giữ vị thế cao trên thị trường.

4. Marketing 4.0

Sách Digital Marketing 4.0 là một cuốn sách giúp cho các bạn độc giả được tiếp cận với nhiều khái niệm cùng kiến thức chuyên sâu trong thời tiếp thị ngày nay. Ở đây bạn cũng khai phá ra nhiều nguyên tắc mới trong tiếp thị, từ đó nhằm định hướng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay cho cá nhân hiệu quả hơn, không ngừng thu hút và kết nối đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, với hoạt động tiếp thị tích hợp đa kênh sẽ gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Thông qua cách áp dụng này, người thực hiện các chiến dịch sẽ rút ra cách đánh giá hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp.

Do đó, để phát triển sự nghiệp trong năm 2023 và những năm tháng trong tương lai gần nhất định bạn đừng bỏ cuốn sách hay và vô cùng hữu ích của Philip Kotler trên đây.

5. Marketing 5.0

Nối tiếp mạch cảm xúc của hai cuốn sách Marketing 3.0 và 4.0 thì Marketing 5.0 của chuyên gia Philip Kotler vẫn đem đến cho quý bạn đọc một cái nhìn tổng quát về sự dịch chuyển của hoạt động tiếp thị trong thời công nghệ số hiện tại.

Trong từng chương sách, tác giả đã phân tích vô cùng mạch lạc, rõ ràng và với văn phong rất dễ hiểu, nhờ vậy cuốn sách đã thu hút các bạn trẻ đọc, hơn thế họ biết được mình cần làm gì cho bản kế hoạch tiếp thị giúp doanh nghiệp phát triển vững bền trong thời công nghệ số như thời điểm hiện nay.

6. Sách Digital Marketing – Tiếp thị số từ A đến Z

“Tiếp thị số từ A đến Z” là một cuốn sách cho dân Quản trị kinh doanh nói chung và dân chuyên ngành về Marketing nói riêng. Tác giả Damian Ryan là chuyên gia nổi tiếng về lĩnh vực tiếp thị và truyền thông số, cuốn sách của ông sử dụng nhiều những thuật ngữ chuyên môn cho chuyên ngành chuyên sâu.

Nếu sở hữu loại sách Digital Marketing này bạn sẽ nắm chắc trong tay bí kíp để sử dụng và chọn lựa các công cụ tiếp thị hoặc kênh truyền thông một cách hiệu quả nhất khi thu hút đối tượng khách hàng về cho doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm ngành, ông đã đúc kết kinh nghiệm thông qua lời văn vô cùng dễ hiểu, khá gần gũi giúp cho các bạn đọc có thể hình dung và đem lại nhiều hữu ích khi vận dụng trên thực tế.

7. Branding 4.0

Branding 4.0
Branding 4.0

Philip Kotler là người cha đẻ của Marketing thời hiện đại. “Branding 4.0” chính là một tác phẩm vô cùng thành công của ông trong việc nghiên cứu tỉ mỉ mọi ngóc ngách ngành Marketing từ lúc sơ khai cho đến lúc chuyển mình phát triển một cách mạnh mẽ ở thời công nghệ số 4.0 ngày nay.

Cuốn sách giúp cho các bạn đọc ôn lại cội rễ, hành trình phát triển của ngành, từ đó các bạn nắm vững những kiến thức cơ bản và biết cách để áp dụng các quy tắc cho mọi chiến dịch trong Marketing của doanh nghiệp hay cá nhân mình đang triển khai.

Bên cạnh các kiến thức về Marketing thì trong quyển sách này còn mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan mảng kiến thức trong Digital Marketing từ cơ bản nhất đến nâng cao.

Với kiến thức quan trọng này sẽ giúp cho người đọc nắm chắc cách thức của quá trình triển khai chiến dịch Marketing thời đại mới để đạt hiệu quả cao nhất.

8. Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Thời đại mới ngày nay, dường như mọi ngành công nghiệp đang được chuyển dịch dần từ lao động chân tay qua tự động hóa.

Với một người làm trong nghề Marketing thì các dòng sản phẩm từ trí tuệ nhân tạo mang lại không ít cơ hội cho doanh nghiệp bởi năng suất làm việc cao hơn với giá thành thấp hơn và đây cũng là một loại công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho con người trong quá trình chạy quảng cáo, tìm kiếm khách hàng…

Thông qua cuốn sách Digital Marketing này, tác giả đã chia nhỏ chúng ra làm 3 phần vô cùng chi tiết và dễ hiểu:

  • Ở phần mục mở đầu của sách, tác giả đã đi chuyên sâu hơn về vai trò và tầm quan trọng rất cần thiết của trí tuệ nhân tạo đối với dạng quảng cáo tính phí sau mỗi lần nhấp chuột (PPC). Khi đã tìm hiểu và đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra những thế mạnh mà con người và trí tuệ nhân tạo có thể làm được, từ đó phân chia tập trung mảng nào có thể tối ưu bằng việc cho trí tuệ nhân tạo làm sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn, còn những việc chúng không thể làm sẽ tiếp tục cho con người phụ trách mảng đó.
  • “Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo” trong phần thứ hai, tác giả có đưa ra những cách để nâng cao sự sáng tạo cho các chiến dịch triển khai, việc giao tiếp trực tiếp cùng với đối tác hoặc các khách hàng, hay các vấn đề kỹ thuật…Tất cả những công việc mà ở đó trí tuệ nhân tạo không thể thay thế được, nhất định chỉ con người mới có thể làm được.
  • Trong phần cuối, những giải pháp được tác giả liệt kê nhằm giúp cho doanh nghiệp luôn đứng vững và phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ dần thay thế con người hiện tại.

Tổng kết

Thế giới hiện thực thay đổi, Digital Marketing lên ngôi, đây cũng là bí kíp mà đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn thực hiện trong thời công nghệ số 4.0 ngày nay. Để trau dồi thêm các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, thì nhất định không được bỏ qua các loại sách Digital Marketing được liệt kê trong bài viết trên đây.

Hy vọng rằng thông tin mà ATZ cung cấp sẽ giúp các bạn trang bị cho bản thân mình nền tảng thật vững chắc nhằm đáp ứng cho công việc và vận dụng xây dựng cho doanh nghiệp mình lớn mạnh, thích ứng và thay đổi kịp thời theo xu hướng thị trường qua từng giai đoạn phát triển.

Nhàn

Bài viết liên quan