9 cách giúp gia tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Đăng bởi: ATZ
Tháng Tám 6, 2022
cach gia tang nhan dien thuong hieu cho doanh nghiep

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn muốn đẩy mạnh những chiến dịch để gia tăng nhận diện thương hiệu vì điều này sẽ giúp khách hàng có ấn tượng sâu sắc và nhớ đến sản phẩn/dịch vụ của bạn. Quan trọng hơn, mục đích của việc làm này là tạo dựng lòng tin của người dùng, từ đó tạo nên sự chuyển đổi.

Trước đây, nhiều doanh nghiệp thường sử dụng các phương thức truyền thông như tờ rơi, báo đài, bảng biểu, quảng cáo banner, …Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số hiện nay, những người làm Marketing cần có những chiến lược quảng cáo phù hợp cũng như chọn kênh Digital hiệu quả để tạo ấn tượng với khách hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Cùng ATZ tìm hiểu 9 phương pháp để gia tăng nhận diện thương hiệu và những kênh hiệu quả trên Digital bạn nên áp dụng nhé!

Nhận diện thương hiệu là gì?

Nhận diện thương hiệu mà mức độ khách hàng có thể nhận ra được thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thông qua những phương tiện hay hình ảnh đặc trưng riêng của mình.

Thành phần của nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố như logo, màu sắc, gương mặt đại diện, slogan, sản phẩm, đồng phục, …

9 phương pháp giúp gia tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Hệ thống nhận diện thương hiệu là nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp khẳng định và nâng tầm ảnh hưởng trên thị trường. Bên cạnh đó, nó cũng là yếu tố để gây ấn tượng tốt, thuyết phục khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ. Để làm được điều này, bạn nên áp dụng 9 phương pháp dưới đây để giúp thương hiệu của bạn nằm sâu trong tâm trí khách hàng.

Thiết lập kế hoạch để tạo ra chiến lược gia tăng thương hiệu

thiet lap ke hoach de tao ra chien luoc gia tang thuong hieu
Thiết lập kế hoạch để tạo ra chiến lược gia tăng thương hiệu

Việc thiết lập một bản kế hoạch sẽ giúp nhà quản trị và người làm Marketing dễ dàng tạo ra chiến lược xây dựng thương hiệu và xác định đúng hướng đi của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khi có kế hoạch chi tiết, nó sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng vững chắc và thúc đẩy các hoạt động liên quan phát triển.

Bạn tìm hiểu 3 vấn đề sau trước khi lập được kế hoạch:

 • Mục tiêu của doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu và lập ra chiến lược Marketing là gì?
 • Doanh nghiệp đang nhắm đến đối tượng mục tiêu nào?
 • Để gia tăng nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp sẽ sử dụng những kênh Digital nào?

Khi bạn đã trả lời được 3 câu hỏi này, bạn có thể lập được một kế hoạch chất lượng.

Tương tác với khách hàng một cách cá nhân hóa

Đây là phương pháp tạo cho khách hàng cảm giác được quan tâm và họ sẽ ghi nhớ đến thương hiệu của bạn mạnh mẽ hơn. Để làm được điều này, bạn áp dụng các cách sau:

 • Khi giao tiếp trên các kênh trực tuyến, bạn sử dụng phần mềm CRM hoặc các dịch vụ Email Marketing để gọi người dùng bằng tên của họ.
 • Bên cạnh đó, từ công cụ phân tích CRM này, bạn cũng phân loại email dựa trên sở thích, hành vi mua hàng để có thể tiếp cận khách hàng một cách cá nhân nhất.

Chú trọng đến việc xây dựng Content chất lượng trong quảng cáo

chu trong den viec xay dung content chat luong
Chú trọng đến việc xây dựng Content chất lượng

Doanh nghiệp cần phải đầu tư trong việc tạo ra những nội dung chất lượng và mang đến những giá trị hữu ích cho người dùng nếu không muốn phải chi trả mức phí cao cho việc chạy quảng cáo.

Có 2 loại nội dung thu hút người dùng mà bạn nên đầu tư:

 • Nội dung video: Khi người dùng có nhu cầu sử dụng thiết bị di động càng cao, họ có thể xem video ngay khi đi lại, do đó bạn nên tạo ra những nội dung video hấp dẫn và cuốn hút để tăng lượng tương tác với khách hàng. Bên cạnh đó, những video sinh động cũng giúp thương hiệu có được sự riêng biệt, đem đến sự ghi nhớ và chú ý của khách hàng.
 • Nội dung tương tác: Thương hiệu tương tác với khách hàng của mình bằng những bài đăng và thông điệp hướng đến khách hàng. Điều này không chỉ xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng mà còn tạo điều kiện giúp tạo dấu ấn và tăng khả năng ghi nhớ về thương hiệu.

Nhân cách hóa cho thương hiệu để gắn kết với cộng đồng

Để giúp thương hiệu gắn kết và xây dựng mối liên quan đến cộng đồng, Marketer cần tạo nên cá tính cho doanh nghiệp và xây dựng cảm xúc chân thật thông qua nội dung quảng cáo trên Social Media và website. Bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Thỏa mãn các nhu cầu của nhóm khách hàng mà bạn hướng đến.
 • Lập danh sách những tính từ để khắc họa cá tính thương hiệu mà bạn muốn hướng đến như “thân thiện với người dùng”, “tràn đầy năng lượng”, “tiện lợi”, “trẻ trung”, …

Tối ưu hóa cho thiết bị di động để gia tăng trải nghiệm người dùng

toi uu hoa cho thiet bi di dong
Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hầu hết người dùng đều sử dụng thiết bị di động cho các hoạt động giải trí, tìm kiếm thông tin, thậm chí là mua hàng. Do đó, nếu trang web của bạn không tương thích với mobile, bạn sẽ mất đi một lượng truy cập lớn.

Để trang web của bạn phù hợp với mobile, bạn cần những điều kiện sau:

 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang.
 • Cho nội dung hiển thị phù hợp với kích thước Mobile.
 • Hiển thị quảng cáo tinh tế, không chiếm full cả màn hình.
 • URL có thẻ Canonical.

Triển khai chiến lược Marketing trên nhiều kênh khác nhau

Với bối cảnh cạnh tranh như hiện tại, nếu doanh nghiệp chỉ tập trung phát triển thương hiệu trên một kênh duy nhất sẽ không tiếp cận được với nhiều khách hàng. Do đó, bạn nên sử dụng nhiều kênh khác nhau như Social Media, Email Marketing để không bị bỏ lỡ khách hàng.

Để quản trị một cách hiệu quả nhiều kênh, bạn nên:

 • Sử dụng các công cụ quản lý mạng xã hội để có thể đăng nội dung cùng một lúc lên các trang khác nhau như Hootsuite, Sprout Social, …
 • Tích cực tham gia thảo luận trên các forum, hội nhóm, diễn đàn hỏi đáp, …

Sử dụng những phản hồi, bình luận và đánh giá của khách hàng

su dung danh gia cua khach hang
Sử dụng đánh giá của khách hàng

Người dùng hiện nay thường có xu hướng nhìn vào đánh giá của những người đã sử dụng và những trải nghiệm thực tế trước khi lựa chọn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Do đó, trước bối cảnh người tiêu dùng dần mất niềm tin vào quảng cáo thì việc khiến họ tin tưởng vào thương hiệu là điều đặc biệt quan trọng.

Để làm Marketing hiệu quả, bạn cần tận dụng tốt những nhận xét, đánh giá của khách hàng để tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

Khẳng định giá trị của thương hiệu

Với khách hàng nói chung, đặc biệt là những phân khúc trẻ tuổi, họ không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm hay giá cả mà còn chú trọng đến giá trị mà doanh nghiệp mang lại. Do đó, thông qua các chiến dịch Marketing, mỗi Marketer cần làm sao để làm nổi bật các giá trị của thương hiệu đó:

 • Xây dựng thương hiệu khác biệt và mang cảm xúc tích cực.
 • Chú trọng đến việc phục vụ lợi ích cho khách hàng.
 • Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và cung cấp được cho họ những giá trị mà đối thủ không làm được.

Xây dựng được một cộng đồng khách hàng trung thành

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng là tiền đề để mỗi doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Để tạo được sự trung thành của khách hàng và họ ủng hộ thương hiệu nhiều hơn, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Thường xuyên giữ liên lạc và tương tác với khách hàng.
 • Cung cấp nhiều tiện ích khác nhau.
 • Tạo thêm nhiều ưu đãi và khuyến mãi cho khách hàng.
 • Lắng nghe phản hồi từ khách hàng để đem đến những trải nghiệm tốt nhất.

Mỗi doanh nghiệp cần biết sẵn sàng nắm bắt các cơ hội phát triển để có thể xây dựng được uy tín và tạo ra các khách hàng tiềm năng. Hi vọng qua 9 phương pháp giúp gia tăng nhận diện thương hiệu mà chúng tôi đem đến trên đây, bạn sẽ bắt đầu có những chiến dịch Marketing riêng cho doanh nghiệp mình.

 

 

 

ATZ
Với ATZ Agency, giải pháp Marketing trên hệ thống Digital. Chúng tôi tập trung vào những gì cần thiết và cốt lõi, đồng hành cùng doanh nghiệp

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận