Bỏ túi 3 cách viết Content Fanpage thu hút chuyển đổi hiệu quả

Đăng bởi: Nhàn
Tháng Mười 19, 2023
Cach-viet-Content-Fanpage

Dù ở bất kỳ ngành nghề nào, lĩnh vực nào thì việc xây dựng nội dung quảng cáo về ngành nghề, lĩnh vực đó đều rất quan trọng. Content được ví như một cái móng của một ngôi nhà, móng chắc thì ngôi nhà sẽ vững trãi, Content hay giá trị thì sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Trong Fanpage, Content đóng vai trò quan trọng giúp thương hiệu xây dựng uy tín, tương tác trên các nền tảng giúp thúc đẩy người dùng Like, theo dõi Page và mua sản phẩm.

Tuy nhiên, Fanpage cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, khủng hoảng vì vậy người viết Content cũng rất cần sự tinh tế, khéo léo để tránh được những tiêu cực không mong muốn. Vì vậy, trong bài viết này, ATZ sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách viết Content Fanpage thu hút chuyển đổi hiệu quả.

Content Fanpage là gì?

Content-Fanpage-la-gi
Content Fanpage là gì?

Content là nội dung, nội dung ở đây có thể được biểu hiện bao gồm từ ngữ, hình ảnh, video, infographics…là những ý tưởng được bạn thực hiện hóa giúp người khác hiểu.

Content Fanpage là những nội dung được đăng tải trên Fanpage của bạn, có thể là một bài viết theo mô típ quảng cáo, lời khuyên, kiến thức…Nhưng cho dù viết bài ở dưới dạng nào thì Content Fanpage cũng hướng đến mục đích biểu hiện được giá trị của thương hiệu đến các đối tượng khách hàng.

Vậy làm sao để áp dụng cách viết Content Fanpage giúp đem lại lượt chuyển đổi hiệu quả? Hãy theo dõi hết bài viết để tìm được câu trả lời bạn nhé!

Tại sao doanh nghiệp cần đầu tư xây dựng Content Fanpage

Với sự bùng nổ, phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như Facebook hiện nay thì việc cạnh tranh về sản phẩm, chất lượng, uy tín giữa càng nhãn hàng với nhau ngày càng tăng cao.

Mỗi giờ đồng hồ các doanh nghiệp đều tung ra những hình ảnh, video, nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng, nếu thương hiệu của bạn còn chần chừ, không chỉn chu thì các đối tượng khách hàng sẽ dễ bị “cướp” mất.

Vì vậy, mỗi thương hiệu đều “sắm” cho mình những chiến lược chất lượng cao để quản lý fanpage hiệu quả, trong đó cách viết Content Fanpage là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Không cần phải đưa ra các số liệu thống kê về số lượng người dùng Facebook trên thế giới thì chắc mọi người đều biết rằng Facebook là một công cụ truyền thông có sức mạnh lan tỏa cực kỳ lớn.

Điều này không chỉ đúng cho hiện tại mà còn rất lâu từ trước đó, các doanh nghiệp lớn đã nhận thức được điều này nên Facebook đã trở thành công cụ giúp doanh nghiệp lan tỏa thông điệp mạnh mẽ và đem lại hiệu quả nhất.

Do đó việc xây dựng Content Fanpage chất lượng sẽ thu về cho doanh nghiệp một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng tin tưởng, họ dễ dàng chủ động chia sẻ sản phẩm của doanh nghiệp về trang cá nhân của mình, trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội khác rồi lan tỏa đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Như vậy doanh nghiệp càng nâng cao được uy tín thương hiệu. Biết cách viết Content Fanpage nó sẽ khiến nội dung trở nên viral nếu như thông điệp trong bài viết được lan tỏa với mức độ chóng mặt.

Tiết kiệm chi phí Marketing

Hầu hết doanh nghiệp nào khi xây dựng Fanpage đều phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo bài viết của mình thông qua công cụ hỗ trợ là Facebook Ads.

Tuy nhiên, để tiếp cận được một lượng khách hàng lớn thì số tiền doanh nghiệp bỏ ra là không hề nhỏ. Giả sử một bài viết bình thường và một bài viết hay có giá trị cùng được đăng lên trên Fanpage với cùng một số tiền như nhau.

Những bài viết bình thường lượng tiếp cận rất thấp và phải bỏ ra rất nhiều tiền cho những lần đăng tiếp theo nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Còn bài viết hay có giá trị trở thành bài viết viral, chỉ bằng một lần chạy quảng cáo nhưng số tiền nhận về, lượng khách hàng tiềm năng gấp nhiều lần so với trước đó.

Vì vậy bạn nghĩ xem doanh nghiệp sẽ đầu tư như thế nào và sẽ lựa chọn đối tượng nào để tiến hành chiến dịch quảng cáo của họ.

Nâng cao mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp

Facebook là công cụ phổ biến hằng ngày mà khách hàng nào cũng có nhu cầu sử dụng để tiếp nhận thông tin, do đó biết cách viết Content Fanpage sẽ mang lại lợi thế vô cùng lớn. Nhiều doanh nghiệp định hướng xây dựng Content Fanpage thân thiện với khách hàng và có nhiều “chiêu trò” giúp họ giải quyết được vấn đề đang gặp phải.

Story là tính năng nổi bật trên Facebook. Giống như thương hiệu ở trên các dạng story vui nhộn luôn thu hút được khách hàng, khách hàng khi đưa ra câu hỏi cũng ở chế độ riêng tư, như vậy doanh nghiệp và khách hàng vừa có sự tương tác với nhau, doanh nghiệp có thêm khách hàng và cũng đáp ứng được nhiều khách hàng khó tính khi không muốn cho ai biết về vấn đề mình đang gặp phải.

Hay như bia Heineken có những hoạt động minigame tặng quà cho khách hàng, điều này không chỉ giúp doanh nghiệp có được sự tin tưởng của mọi người, tăng tương tác của khách hàng và doanh nghiệp, lại được quảng bá thương hiệu của mình đến rộng rãi khách hàng.

Tăng lượng truy cập cho Website

Một ví dụ điển hình như của Vinamilk, Fanpage dẫn link hướng dẫn người dùng click vào xem video TVC. Doanh nghiệp vừa tăng lượng truy cập website vừa bán được hàng thông qua link này.

Cách viết Content Fanpage hiệu quả thu hút & tăng tương tác

Trước khi đi vào thực hành cách viết Content Fanpage, bạn cần phải có bản mẫu kế hoạch thiết kế sẵn sàng cho mọi mục tiêu. Bạn hãy tham khảo bài viết: 6 Bước lập mẫu kế hoạch Content Fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp để nắm chi tiết cũng như biết cách lên plan nhé.

Cach-viet-Content-Fanpage-hieu-qua-thu-hut-tuong-tac
Cách viết Content Fanpage hiệu quả thu hút tương tác

Dưới đây là công thức hiệu quả giúp thu hút và tăng sự tương tác mà chúng tôi tổng hợp lại được, chỉ cần làm theo hướng dẫn ATZ tin rằng bạn sẽ tự sản xuất ra được những bài Content thực sự đem lại giá trị cho người dùng.

Bước 1: Xác định chân dung khách hàng của doanh nghiệp

Trước khi đi vào cách viết Content Fanpage hiệu quả, chúng ta phải xác định rõ ràng đối tượng mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến thì nội dung bạn tạo ra càng đúng trọng tâm và có giá trị.

Với một bức tranh có phác họa chi tiết như vậy, bạn sẽ hiểu tâm lý khách hàng, những điều khách hàng cần mới biết cách viết Content Fanpage hiệu quả.

Một số phác họa bạn có thể tham khảo tới như sau:

 • Giới tính
 • Tuổi tác
 • Nghề nghiệp
 • Tình trạng hôn nhân
 • Sở thích
 • Tài chính
 • Nhu cầu tinh thần
 • Mối quan hệ…

Customer insight là yếu tố tiên quyết để bạn xây dựng khung xương sống cho bài Content của mình, phân khúc được các đối tượng, xác định được nhu cầu của khách hàng bạn sẽ khai quật được những ham muốn trong nội tâm của họ.

Bước 2: Xác định các giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng

Khi biết được mong muốn của khách hàng rồi, bước tiếp theo bạn cần xác nhận doanh nghiệp của bạn thực tế có thể đáp ứng được bao nhiêu phần trăm mong muốn, tâm lý của khách hàng.

Xác định tâm lý khách hàng thôi chưa đủ vì khách hàng quan tâm đến giá trị doanh nghiệp của bạn như cách bạn quan tâm đến nhu cầu khách hàng. Từ không gian, trải nghiệm sản phẩm, thái độ phục vụ, mức độ uy tín…tạo nên sự tin tưởng trong lòng khách hàng.

Việc áp dụng viết Content từ mong muốn của khách hàng kết hợp với giá trị doanh nghiệp là cách viết content bán hàng hiệu quả mà nhiều bạn áp dụng cho Fanpage của mình.

Bước 3: Lên ý tưởng cho bài viết

Các ý tưởng độc lạ, táo bạo, khác xa với khuôn mẫu của các bài viết trước đó cũng có thể đem lại một bài nội dung có lượng tương tác tuyệt vời.

Đặt bản thân từ góc nhìn của khách hàng, họ sẽ muốn gì, cần gì từ sản phẩm của doanh nghiệp bạn, đặt bản thân mình là chủ doanh nghiệp bạn mong muốn mang đến những trải nghiệm gì cho khách hàng.

Khi đặt mình ở nhiều vị trí khác nhau, với cách tiếp nhận vấn đề khác nhau, cùng góc nhìn đa dạng có thể bạn sẽ biết cách viết Content Fanpage với những nội dung cuốn hút hơn.

Bạn nên tìm hiểu cách xây dựng nội dung cho Fanpage một cách chỉn chu và chuyên nghiệp, điều này giúp cho bạn tiếp cận được nhiều nguồn tệp khách hàng tiềm năng thu hút chuyển đổi cao nhất.

Một số bước lên ý tưởng cho bài viết có nội dung hấp dẫn trên Fanpage như:

Chọn chân dung khách hàng, khoanh vùng cụ thể các đối tượng doanh nghiệp bạn hướng tới. Ví dụ đối tượng là học sinh, sinh viên, công chức nhà nước hay những bà mẹ nội trợ…Vì một sản phẩm của doanh nghiệp không thể hướng tới tất cả các đối tượng, cần phân khúc khách hàng để tránh bị loãng và không mang lại hiệu quả.

Ví dụ:

Đối tượng là các cô gái có độ tuổi từ 18-23 tuổi, độ tuổi xinh đẹp nên luôn muốn bản thân sạch sẽ thơm tho mà yêu cầu lại là các loại mỹ phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên thì bạn sẽ áp dụng cách viết Content Fanpage như thế nào viết để đáp ứng nhu cầu của họ?

Đầu tiên, xác định các vấn đề khách hàng đang gặp phải. Vậy nên nếu bài viết của bạn đánh trúng “tim đen” của khách hàng, họ tự khắc sẽ tìm đến bạn. Và bài viết của bạn phải thực sự hấp dẫn vì mạng xã hội phát triển, trên internet tràn lan những thông tin có thể giải quyết ngay tức khắc vấn đề của họ trước khi họ biết đến bạn.

Doanh nghiệp của bạn có thể mang đến giá trị gì thì đưa ra những giải phải tương tự như thế. Trình bày cách viết Content Fanpage ngắn gọn, dễ hiểu, trau chuốt nhưng đừng rỗng tuếch và từ ngữ quá đa nghĩa, khách hàng sẽ lười suy nghĩ và bỏ qua bài viết của bạn một cách nhanh chóng.

Tham khảo ý kiến khách hàng sao cho nội dung bài viết được tối ưu hiệu quả nhất, tâm lý và hành vi của con người luôn thay đổi vì vậy việc kiểm tra đánh giá liên tục là điều rất cần thiết để bạn cùng doanh nghiệp đưa ra những giải pháp phù hợp hơn. Những đóng góp tích cực và tiêu cực của khách hàng là bài học để bạn chỉnh sửa bài viết trên Fanpage sao cho hợp lý.

Viết Content không đơn thuần chỉ là từ ngữ để “câu khách” nữa. Ngày nay, doanh nghiệp nào cũng tận dụng sự phát triển của công nghệ để biến tấu nội dung của mình sao cho sống động nhất để truyền tải nhanh chóng, dễ hiểu và thu về nhiều khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp sử dụng “chiêu trò” để thực hiện cách viết Content Fanpage chuyển đổi như kết hợp video, hình ảnh, infographics…càng đa dạng hình thức và nội dung thì người đọc càng hứng thú hơn với bài viết của bạn.

Bước 4: Nguồn nội dung

 • Thứ nhất, nếu bạn là thiên tài trong lĩnh vực sáng tạo tự bản thân và ekip của bạn sẽ sáng tạo ra một bài viết độc đáo sáng tạo.
 • Thứ hai, khi bạn quá bí nội dung bạn có thể tham khảo các cách thức viết bài, bài viết viral trên mạng xã hội để tham khảo, cập nhật những trend mới, được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng rồi áp dụng trong bài viết của mình sao cho hợp lý.
 • Thứ ba, bạn có thể áp dụng cách viết Content Fanpage từ đối thủ, tuy nhiên bạn đừng bê nguyên văn của đối thủ mình nhé. Bất kỳ ở đâu bạn cũng có thể kiếm tìm một bài viết hay trên mạng xã hội, cái quan trọng nhất là nhân sinh quan của bạn áp dụng vào bài viết như thế nào.

Tham khảo thêm: 10 Mẫu Content Fanpage giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu.

Cách viết Content Facebook Fanpage bán hàng

Cach-viet-Content Facebook-Fanpage-ban-hang
Cách viết Content Facebook Fanpage bán hàng

Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp vẫn là thu lợi nhuận từ việc bán hàng. vậy nên bạn cần có những chiến lược kinh doanh cụ thể mang lại hiệu quả cao mà bắt đầu là từ việc viết Content Fanpage về sản phẩm của mình. Cùng khám phá 3 cách viết Content Fanpage thu hút sau đây.

Tặng cho họ thứ gì đó miễn phí trước

Nhiều doanh nghiệp chú trọng trải nghiệm người dùng trước khi tung sản phẩm ra bán thu lợi nhuận. Doanh nghiệp đưa lên những bài viết như dùng thử sản phẩm, tặng sản phẩm sau chương trình mini game, mua 2 tặng 1…Bằng các này, doanh nghiệp thu được về nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Vì tâm lý khách hàng chung đều muốn được tặng quà miễn phí.

Nếu doanh nghiệp bạn bán sản phẩm thảo dược thiên nhiên, bạn có thể tư vấn miễn phí bằng cách viết Content Fanpage, cho khách hàng những kiến thức cơ bản về các loại thảo dược có lợi cho sức khỏe.

Hoặc bạn đang chạy quảng bá dịch vụ thì có thể tặng các cuốn ebook về lĩnh vực này, với cách tiếp cận như vậy bạn dễ dàng cung cấp cho khách hàng tiềm năng những kiến thức cơ bản về lĩnh vực bạn đang làm, hơn hết là nhận lại về sự tin tưởng và thiện cảm trong mắt khách hàng.

Gây sự tò mò

Cách viết Content Fanpage gây sự tò mò mang lại hiệu quả chuyển đổi cho bạn. Trước đó khách hàng đã biết đến bạn hoặc chưa biết đến bạn thì sự tò mò luôn thôi thúc họ tìm kiếm đến sản phẩm.

Nếu ngày nào bạn cũng đăng đi đăng lại những nội dung nhàm chán như nhau thì sẽ chẳng có ai tìm đến bạn, nhưng nếu bài viết của bạn, sản phẩm dù cũ nhưng vẫn có những điều chưa được bật mí họ sẽ tin tưởng và tò mò, nhấp vào đường link mà bạn gắn trong bài.

Dĩ nhiên, lượt tương tác trong bài sẽ tăng lên, họ ấn tượng về bạn và muốn tương tác lại với bạn.

Giật title thu hút người đọc

Không thể phủ nhận dù là title báo hay title đăng lên trên Facebook càng giật gân lại càng có nhiều người để ý tới, giật tít không có nghĩa là nói sai sự thật, giật tít ở mức độ vừa phải, vừa chuyên nghiệp, hài hước, lại gợi tính tò mò.

Title là phần vô cùng quan trọng trong cách viết Content Fanpage và là một phần có thể nói quyết định đến việc người đọc có tương tác đến bài viết hay không. Bạn hãy đọc thêm: 5 Cách đặt tên fanpage chuẩn SEO dễ lên TOP thịnh hành để nắm được cách tiếp cận và thu hút người dùng một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ:

Bạn viết Content để bán mỹ phẩm, để tạo hiệu ứng tốt cho mẫu nội dung này, bạn có thể áp dụng cách viết Content Fanpage và sử dụng công thức PAS Problem – Agitate – Solve” (nghĩa là xác định vấn đề – khoét sâu vấn đề – giải quyết vấn đề) rồi viết với dạng tít như sau:

Làn da của bạn đang gặp phải những vấn đề lão hóa khi bước qua tuổi 30-40?

 • Nhiều nếp nhăn, đồi mồi.
 • Da chảy xệ, kém săn chắc.
 • Lỗ chân lông to.
  BẠN CẢM THẤY?
 • Không tự tin dù đã trang điểm.
 • Trông già hơn so với bạn bè cùng trang lứa.
 • Tốn quá nhiều chi phí cho mỹ phẩm đắt tiền nhưng vẫn không cải thiện.
  ĐỪNG LO LẮNG!
 • Hầu như tất cả mọi người đều gặp vấn đề giống bạn mà nguyên nhân chủ yếu là do làn da thiếu hụt Collagen và Elastin mà thôi.
  Bởi làn da của con người được cấu tạo gồm 2 lớp là biểu bì và hạ bì. Biểu bì gồm các tế bào chết giúp bảo vệ cơ thể còn lớp hạ bì nằm bên dưới, chứa collagen và elastin tạo khung nâng đỡ làn da. Theo thời gian, sự thiếu hụt collagen và elastin sẽ khiến làn da chảy xệ, nhăn nheo.

Để giải quyết tình trạng này hãy tham khảo thông tin chi tiết bên dưới:…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:…
HOTLINE:…

Những chia sẻ nhỏ của ATZ về cách viết Content Fanpage hiệu quả thu hút chuyển đổi được chúng tôi cuốn gói trong toàn bộ bài viết trên đây, hy vọng rằng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy để lại cho ATZ ở phần bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Nhàn

Bài viết liên quan