6 Bước lập mẫu kế hoạch Content Fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp

Đăng bởi: Nhàn
Tháng Mười 19, 2023
Mau-ke-hoach-Content-Fanpage

Facebook là nền tảng xã hội mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp ngày nay luôn chú trọng đến việc đầu tư để phát triển Fanpage để thu lại nhiều giá trị hơn.

Và tất nhiên, một kế hoạch phát triển Content Fanpage hiệu quả thì rất cần đến những mẫu chỉn chu. Hôm nay, ATZ sẽ mách bạn 6 bước lập mẫu kế hoạch Content Fanpage hiệu quả cho doanh nghiệp.

Vì sao cần lập kế hoạch Content Fanpage?

Vi-sao-can-lap-ke-hoach-Content-Fanpage
Vì sao cần lập kế hoạch Content Fanpage?

Trong đời sống, dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào từ việc nhỏ nhất thì việc lập kế hoạch hoàn thành mục tiêu cũng là điều rất cần thiết. Nếu không lập kế hoạch giống như việc đi cày quên trâu, có bác nông dân thì cũng không thể hoàn thành công việc được.

Việc lập kế hoạch xây dựng content được xem là bước tiên quyết để quyết định mức độ thành công dự án của bạn. Để phát triển Fanpage, việc lên kế hoạch viết Content cần phải được xây dựng chu đáo và phù hợp với định hướng phát triển.

Việc lập mẫu kế hoạch Content Fanpage đem nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Tần suất xuất hiện của Fanpage phù hợp với mong muốn của khách hàng.
 • Tránh sự trùng lặp.
 • Có định hướng rõ ràng, con đường phát triển tương lai dễ dàng, mang lại sự uy tín và chuyên nghiệp cho Fanpage.

6 Bước lập mẫu kế hoạch Content Fanpage hiệu quả

6-Buoc-lap-mau-ke-hoach-Content-Fanpage-hieu-qua
6 Bước lập mẫu kế hoạch Content Fanpage hiệu quả

Một bản kế hoạch nội dung có giá trị không chỉ nằm ở việc nhào nặn ra nội dung theo đúng mục tiêu đề ra, mà còn giúp bạn thêm năng động, sáng tạo và phân phối nội dung hữu ích, níu giữ được chân khách hàng.

Việc xây dựng mẫu kế hoạch Content Fanpage giúp cho việc vận hành công việc có tính logic, liên kết, từ đó mà hiệu suất công việc khả thi cao hơn trong các dịch Content Marketing.

Xác định mục tiêu (Objective)

Mục tiêu là đích đến mà chúng ta mong có thể đạt được trong một khoảng thời gian dựa theo một công việc cụ thể. Trong việc sản xuất nội dung Fanpage cũng vậy, luôn gắn với những mục tiêu chiến lược cụ thể. Mục tiêu có thể ngắn hạn hoặc dài hơn.

Trong từng chiến lược cụ thể mục tiêu sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên mục tiêu nào cũng hướng đến giá trị tốt cho doanh nghiệp và việc lên trước mẫu kế hoạch Content Fanpage cũng vậy.

Đọc thêm: 3 Yếu tố xây dựng Content cho Fanpage vừa chuyên nghiệp và hiệu quả cao

Xác định đối tượng và định hướng nội dung (Target Audience)

Trước khi ra một bản mẫu kế hoạch Content Fanpage, điều đầu tiên người viết phải xác định được đối tượng mục tiêu của mình hướng đến là ai. Mỗi người có cá tính riêng nên sẽ có những đặc điểm, góc nhìn khác nhau. Nên việc xác định bài viết muốn truyền đạt đến cho ai là cực kỳ quan trọng.

Tiếp đó, người viết sẽ bày tỏ quan điểm của mình dưới góc độ tiếp cận thân thiện cho người nghe, hiểu được những gì khách hàng quan tâm, mong muốn, và những điều khách hàng hứng thú.

Sau khi xác định được đối tượng, chúng ta sẽ đi đến việc định hướng nội dung. Định hướng nội dung là những yêu cầu cơ bản và là tiêu chuẩn của các nội dung được phổ biến trên Fanpage. Các tiêu chuẩn mà người viết cần tuân theo để lên được một mẫu kế hoạch Content Fanpage gồm:

 • Thông tin về đối tượng, nghiên cứu khách hàng.
 • Thông điệp chính ở bài viết là gì.
 • Hình thức bài viết (chuẩn SEO, bố cục…)
 • Các ý chính cần nhấn mạnh trong bài viết.
 • Hình ảnh (logo thương hiệu, font chữ…)
 • Đồ họa minh họa (nếu có).

Xây dựng nội dung (Concept)

Một mẫu kế hoạch Content Fanpage không thể thiếu đi nội dung, sau khi xác định được mục tiêu, hướng đi, người viết cần lên ý tưởng cho bài của mình. Việc lên ý tưởng cho bài được ví như xương sống của bài viết, đây là những nội dung bạn nên có trong bài để truyền đạt thông điệp của mình một cách tốt nhất.

Vậy việc phát triển ý tưởng như thế nào? 

 • Đánh giá vấn đề dưới góc nhìn mới mẻ hơn, hoặc qua góc nhìn của nhiều đối tượng khác như trải nghiệm khách hàng, chuyên gia trong lĩnh vực.
 • Mẫu kế hoạch Content Fanpage được lấy ý tưởng từ việc bạn nghiên cứu khách hàng và định hướng nội dung theo chiều hướng nào.
 • Cùng các thành viên trong team thảo luận, đặt câu hỏi, đưa ra giải pháp lên mẫu kế hoạch Content Fanpage hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý nội dung (Content Management)

Content Management là một bộ phận quan trọng trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, Manager đóng vai trò là người đứng đầu quan sát tỉ mỉ mọi thứ, đánh giá phân tích nội dung công việc.

Một Manager tốt là người có tố chất lãnh đạo tốt, vừa có chuyên môn sâu rộng, nhiều kinh nghiệm về công việc chuyên môn, vừa là người hiểu rõ công việc của từng cá nhân và phân công công việc sao cho hợp lý. Luôn lắng nghe, thay đổi và luôn sẵn lòng cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Trong các chiến dịch Marketing, hay ngay việc xây dựng mẫu kế hoạch Content Fanpage Content Manager quản lý nội dung của dự án cụ thể:

 • Lên kế hoạch chi tiết cho các chiến dịch hàng tháng.
 • Phân công công việc hợp lý cho các thành viên trong team.
 • Đưa ra đóng góp, chỉnh sửa, duyệt bài của các thành viên trong team.
 • Phát hiện kịp thời những lỗ hỏng, bình tĩnh phân tích và xử lý các tình huống khủng hoảng.
 • Viết các bài Content chuyên sâu.

Quảng bá nội dung (Public)

Quảng bá nội dung giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn, việc quảng bá cũng giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp có sự nhận diện rõ ràng so với vô vàn các loại hình sản phẩm của doanh nghiệp khác.

Một vài ví dụ về sản phẩm của các doanh nghiệp mà bạn có thể biết:

 • Tấm biển quảng cáo máy cạo râu Tondeo gây “ngứa ngáy” với cánh mày râu.
 • Không có người yêu cũng được nhưng không thể thiếu máy cạo râu Tondeo, quả là một cách Public tuyệt vời!
 • Hay chiếc máy bay hình Pikachu siêu đáng yêu của hãng Skymark Airlines. Chiếc máy bay không chỉ kết nối rất nhiều fan hâm mộ Pikachu trên toàn thế giới mà còn cả những tệp khách hàng khó tính nhất bởi sự đáng yêu này. Quảng bá nội dung cần sự đa dạng, nắm bắt tâm lý khách hàng, đôi khi là sự đồng cảm giữa người và người, nhiều lúc là sự độc lạ có một không hai.

Đánh giá kết quả (KPI & Cost)

Đo lường và định lượng là yếu tố cần thiết và quan trọng trong mỗi chiến dịch truyền thông. Thông qua KPI, bạn có thể nhận biết được chiến thuật kinh doanh hay các chiến dịch cụ thể đang thành công hay thất bại để có thể rút kinh nghiệm.

Và từ đó liên tục cải thiện, xây dựng bản kế hoạch hoàn chỉnh, có những ý tưởng mới hơn trong tương lai. KPI & Cost là thước đo chính xác nhất sự thành công trong chiến dịch của bạn.

Các mẫu kế hoạch Content Fanpage bài bản và chuyên nghiệp

Tùy vào tính cách, sở thích, mỗi người sẽ tự lên cho mình một plan content theo phong cách riêng. Dưới đây là những mẫu kế hoạch Content Fanpage bạn có thể tham khảo.

Mot-so-mau-ke-hoach-Content-Fanpage
Một số mẫu kế hoạch content fanpage
Mau-Plan-Content-cho-Fanpage
Mẫu plan content cho fanpage

Tại sao các doanh nghiệp cần đầu tư vào Content Fanpage?

Facebook được xem là một trong những kênh truyền thông phát triển mạnh mẽ trong thời đại ngày nay. Việc tận dụng Facebook để thực hiện chiến lược kinh doanh là một trong những bước đi quan trọng của các doanh nghiệp.

Bằng việc tạo dựng mẫu kế hoạch Content Fanpage, doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô tiếp cận đối với các tệp khách hàng thông qua việc xây dựng và phát triển Content Fanpage nhờ sự hỗ trợ của Facebook Ads.

Bên cạnh đó, Facebook còn cung cấp hàng loạt các “vật phẩm” có giá trị như lượt tương tác, lượt tiếp cận…giúp doanh nghiệp dễ dàng định hướng và thiết lập các chiến lược marketing sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Nếu không xây dựng Content Plan cho Fanpage thì đó là một thiếu sót lớn đối với doanh nghiệp. Sự yêu thích của khách hàng phần lớn đến từ sự chỉn chu của doanh nghiệp trên các Fanpage, mong rằng bài viết này

Nếu không xây dựng mẫu kế hoạch Content Fanpage thì đó là một thiếu sót lớn đối với doanh nghiệp. Bởi nhu cầu khám phá của khách hàng ngày một tăng cao, chính vì thế thông tin chính thống từ doanh nghiệp sẽ được ưu tiên chọn lựa. Hy vọng bài viết này, sẽ giúp ích cho công việc tương lai của bạn.

Nhàn

Bài viết liên quan