6 Bước triển khai Content Pillar giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đăng bởi: Nhàn
Tháng Mười 19, 2023
Content-Pillar

Bạn đang làm việc hoặc muốn tìm hiểu sâu kiến thức về Content Marketing? Liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm Content Pillar là gì chưa?

Việc triển khai này không quá phức tạp, nhưng lại giúp bạn xây dựng chiến lược nội dung và tạo ra giá trị cho website hoặc mạng xã hội cho doanh nghiệp.

Vậy định nghĩa rõ hơn là gì và cách triển khai như thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhất? Hãy cùng ATZ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Content Pillar là gì?

Content-Pillar-la-gi
Content Pillar là gì?

Để hiểu rõ về dạng này, chúng tôi xin đưa ra định nghĩa và các thuật ngữ liên quan giúp bạn đọc hiểu rõ về nội dung này nhé!

Định nghĩa

Đây là một trang tổng quát gồm các nội dung mà bạn sẽ triển khai trên nền tảng social hoặc website. Hiểu một cách đơn giản, Content Pillar sẽ là cái sườn của chủ đề chính được phát triển trực tiếp từ big idea.

Triển khai nội dung theo cách này chính là một cách tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và nâng tầm nhận thức về thương hiệu. Khi trang website của bạn có sự sâu sắc về nội dung, Google sẽ có xu hướng đánh giá cao, từ đó sẽ được người dùng tin tưởng và sử dụng thường xuyên hơn.

Các thuật ngữ liên quan

Có hai thuật ngữ liên quan mà bạn không thể bỏ qua là Topic ClusterSubtopic.

  • Subtopic: là các chủ đề phụ, được phát triển từ trang chủ đề chính, giúp người dùng hiểu sâu hơn về toàn bộ chủ đề được trình bày.
  • Topic Cluster: là một cụm chủ đề tạo thành các trụ cột nội dung. Nó bao gồm một nhóm các chủ đề phụ (subtopic) khác nhau, có nội dung cụ thể và sâu sắc trên cùng một trang website.

Topic Cluster có xu hướng được chọn lọc cẩn thận và ý nghĩa càng rộng thì sẽ càng có khả năng giúp thực hiện được càng nhiều khía cạnh của Subtopic cũng như hỗ trợ trang chủ đề Pillar sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn.

Vì sao Content Pillar lại quan trọng?

Thông qua tìm hiểu nội dung trên chúng ta dễ dàng nhận thấy được sự quan trọng, cần thiết và những lợi ích mang lại của trang tổng quát này đối với doanh nghiệp, cụ thể:

  • Về tổ chức: Hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tạo ra lịch trình bao gồm đầy đủ các chủ đề quan trọng và cần thiết cho thương hiệu thay vì chỉ tạo ra một nội dung gấp rút, mang tới những phần thông tin hoàn toàn riêng biệt.
  • Về mục tiêu hướng tới: Hướng dẫn giúp tiến hành tạo những thông tin nhất định cho những đối tượng cụ thể được xác định đầy đủ.
  • Về ý tưởng: Việc trau dồi chủ đề có liên quan sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động.

6 Bước triển khai Content Pillar giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trước khi đi đến chi tiết từng bước triển khai Content Pillar, chúng tôi cần bạn nắm chắc quy chuẩn của cách viết bài chuẩn SEO để mau chóng lên thứ hạng trên trang tìm kiếm của Google.

6-Buoc-trien-khai-gia-tang-ty-le-chuyen-doi
6 Bước triển khai gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần thực hiện 6 bước chính sau đây:

Bước 1: Tìm chủ đề chính

Bước đầu tiên chính là việc tìm chủ đề cốt lõi cho trang website. Việc lựa chọn chủ đề cho Pillar Page cần đủ rộng để có thể phân loại thành các chủ đề phụ. Trong trường hợp chủ đề quá hẹp, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai các ý phụ, thậm chí khi hết ý tưởng bạn sẽ không thể phát triển được website trong thời gian sau này.

Chủ đề cần liên quan đến ngành nghề hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời nội dung phải mang giá trị cho người dùng. Điều này giúp chúng ta có thể chia nhỏ nội dung và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Bước 2: Tạo Topic Cluster và Subtopic

Tiếp theo, bạn hãy tạo ra danh sách các chủ đề phụ liên quan đến chủ đề cốt lõi để phát triển nội dung. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa bằng cách áp dụng các phần mềm, website riêng, hoặc học hỏi trực tiếp từ đối thủ.

Cách đơn giản dễ thực hiện nhất là bạn hãy lên Google và nhập vào một nội dung của Pillar, sau đó kéo xuống dưới và tại đây sẽ hiển thị những chủ đề liên quan mà bạn muốn tìm kiếm. Cách này sẽ giúp bạn có được số lượng khủng các cluster hoặc subtopic.

Bước 3: Xây dựng trang Content Pillar

Để xây dựng tốt trang Pillar và tối ưu hoá nội dung trên website cần lưu ý một số yếu tố quan trọng như sau:

  • Đầu mỗi bài viết nên có phần mục lục bao gồm các liên kết đến từng tiêu đề nhỏ trên trang giúp khách hàng thuận tiện trong việc theo dõi.
  • Cung cấp chi tiết hơn cho nội dung bằng cách sử dụng nguồn liên kết nội bộ và liên kết ngoài.
  • Các thông tin nội dung chính của chủ đề cốt lõi cần viết dưới dạng các tiêu đề lớn, dễ nhìn như: Tiêu đề và các thẻ H1, H2, H3,…
  • Khi tới cuối bài viết cần trang bị nút quay lại đầu trang,bên cạnh đó phải sử dụng các hình ảnh đúng kích thước, hợp tiêu đề với bài viết.
  • Tạo dựng biểu mẫu giúp người đọc để lại thông tin cũng như cách liên hệ trực tiếp với bạn.

Bước 4: Viết sáng tạo, chỉnh sửa Content Pillar

Mọi trang đích trong Content Pillar phải được đầu tư một cách chỉn chu, yêu cầu độ dài và chất lượng phải cao hơn nhiều so với một bài đăng thông thường. Điều quan trọng là bạn cần phải cung cấp cho người đọc những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp nổi bật hơn những sản phẩm khác trên thị trường.

Tiếp theo, hãy viết sâu hơn về từng chủ đề nhỏ, trả lời từng câu hỏi của người dùng trong lĩnh vực, giúp họ hiểu hơn về sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy sử dụng các liên kết có chức năng điều hướng từ trang website của bạn đến trang website khác với nội dung có tính liên kết.

Bước 5: Quảng bá tăng độ phủ cho bài viết

Sau 4 bước trên, việc bạn cần làm cho bước 5 này là quảng cáo, chia sẻ sản phẩm của mình tới mọi người. Hãy chia sẻ chúng ở bất cứ nơi đâu mà bạn biết, có thể là các trang social media, hoặc gửi email cho người dùng, chạy quảng cáo,… Hoạt động này nhằm kéo lượt tương tác về bài viết, tăng độ nhận diện đối với thương hiệu cao hơn.

Bước 6: Thường xuyên cập nhật và cải tạo Content nhưng không được lệch chủ đề ban đầu

Bước cuối cùng là theo dõi, cập nhật, điều chỉnh đối với những nội dung được triển khai trên Content Pillar. Việc chỉnh sửa lỗi sản phẩm một cách thường xuyên là điều vô cùng cần thiết, giúp khách hàng có niềm tin hơn vào trang website của bạn.

Tuy nhiên, hãy cần thận trong việc cập nhật cũng như thay đổi trong bài viết của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng những thay đổi mới sẽ không bị chệch hướng quá nhiều hoặc làm mất đi ý tưởng lớn ban đầu mà bài viết hướng tới.

Bạn tham khảo bài viết cùng chủ đề: Tối ưu hóa content và 8 bước tối ưu hóa content trên website

Câu hỏi liên quan tới Content Pillar

Cac-cau-hoi-chu-de-lien-quan
Các câu hỏi chủ đề liên quan

Ngoài tìm hiểu về định nghĩa, chắc hẳn mọi người sẽ có những băn khoăn về những câu hỏi sau đây:

Làm sao để có Content Pillar chất lượng?

Trước hết doanh nghiệp cần xây dựng nội dung lần lượt theo từng quy trình phát triển. Làm kỹ các bước từ việc tìm ý tưởng, nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch nội dung. Cho đến lúc viết và tối ưu theo các checklist. Có như vậy mới có một “sườn chủ đề” chất lượng.

Tại sao cần phải làm Content Pillar cho Topic Cluster?

Khi xây dựng Topic Cluster, lên plan cho trang chủ đề chính sẽ giúp nội dung website trở nên đồng nhất, đầy đủ thông tin hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Content Pillar có quan trọng?

Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược nội dung cho website. Bởi, nó đưa ra được nội dung tổng quát của chủ đề bạn hướng tới, Pillar Page không chỉ giúp bạn có được đầy đủ thông tin và chi tiết nhất mà nó còn giúp nâng cao thứ hạng của website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây của ATZ, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi Content Pillar là gì, cũng như cách áp dụng các bước để tạo ra nhiều bài viết với tỷ lệ chuyển đổi cao. Chúc bạn thành công!

Nhàn

Bài viết liên quan