Tự học với 08 khóa học Digital Marketing của Linkedin chớ bỏ qua cho người mới

Đăng bởi: Nhàn
Tháng Tám 17, 2023
Khoa hoc digital marketing cua Linkedin

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, nắm giữ chắc cho bản thân mảng kiến thức chuyên môn hay tấm chứng chỉ Digital Marketing, bạn cũng có thể nâng tầm vị trí của mình trong môi trường ngành nghề cao hơn so với những cá nhân chưa qua đào tạo khác.

Cùng với đó là sự phát triển không ngừng của ngành, buộc bạn phải luôn luôn trau dồi kiến thức về mảng Digital Marketing để bắt kịp với xu thế, với thời đại.

Chính vì mục đích đó mà trong bài viết này, ATZ sẽ giới thiệu đến bạn một số khoá học Digital Marketing của Linkedin mà bạn có thể tham khảo để học tập online ngay tại nhà hiệu quả.

1. Online Marketing Foundations

Hoc online marketing foundations
Học online marketing foundations

Online Marketing Foundations là một khóa học phù hợp cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về Digital Marketing. Khóa học bao gồm rất nhiều chủ đề khác nhau như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), Ads….

Khóa học này được chia thành nhiều mục, mỗi đầu mục nhỏ sẽ bao gồm một chủ đề khác nhau. Các mục vô cùng dễ hiểu bởi có thông qua các video ngắn hướng dẫn đi kèm, chính vì vậy mà bạn có thể học tập theo tốc độ của riêng mình.

Ngoài ra, khóa học Digital Marketing của Linkedin còn bao gồm các câu đố kiểm tra kiến ​​thức của bạn và củng cố những gì bạn đã học được. Nhìn chung, đây là một khóa học tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số.

2. Google Analytics Essential Training

Google Analytics là một công cụ gắn kết thiết yếu cho bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào và khóa học này cũng xuất hiện trên Linkedin nhằm hướng dẫn bạn cách sử dụng nó một cách sao cho hiệu quả tối ưu nhất. Khóa học sẽ bao gồm các chủ đề như thiết lập tài khoản của bạn, theo dõi lưu lượng truy cập trang web, phân tích dữ liệu và tạo báo cáo.

Founder & CEO Corey Koberg ông là một chuyên gia trong lĩnh vực phân tích về Google Analytics và ngay khi đăng ký tham gia khóa học Digital Marketing của Linkedin cung cấp, tại đây bạn cũng sẽ được tiếp cận trải nghiệm với các ví dụ thực tế nhằm giúp cho bạn nắm vững cách sử dụng bộ công cụ này khi áp dụng trong các tình huống thực tế.

Trước khi tham gia vào khóa học, bạn sẽ được nhận ngay một bài tập trắc nghiệm tự đánh giá bản thân về mảng kiến thức cơ bản của Google Analytics. Bên cạnh đó, bạn sẽ được phản hồi sau khóa học để hệ thống nhìn nhận và cải thiện lại chất lượng trải nghiệm học tập của bản thân.

3. Khóa học Digital Marketing của Linkedin – SEO Foundations

SEO Foundations là một thành phần quan trọng không thể nào thiếu của Digital Marketing và khóa học này trên Linkedin sẽ dạy cho bạn những điều cơ bản, cụ thể, dễ hiểu nhất cho cả các bạn dù không theo chuyên ngành nhưng vẫn muốn theo đuổi.

Trong khóa học sẽ bao gồm chi tiết các chủ đề như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trên trang, tối ưu hóa ngoài trang và đo lường hiệu suất SEO trên web của doanh nghiệp bạn. Người hướng dẫn không ai khác chính là David Booth, là một nhà tiếp thị giàu kinh nghiệm và cung cấp các ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của SEO.

Chỉ với 30 phút học bạn đã có thể nắm được các thông tin cốt lõi để có được một bàì viết sáng tạo nội dung chuẩn SEO, có hiệu quả cao. Khóa học này được áp dụng cho tất cả mọi người đến từ các ngành nghề khác nhau, ai cũng có thể học, ai cũng có thể trau dồi kiến thức cho mình miễn là bản thân họ có mong muốn tìm hiểu về SEO.

4. Google Ads Essential Training

Một khóa học Digital Marketing của Linkedin mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc sau đây là Google Ads. Đây là một nền tảng quảng cáo đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong thời đại ngày nay và khóa học này trên Linkedin sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Các chủ đề trong khóa học bao gồm như thiết lập tài khoản, tạo chiến dịch quảng cáo, nhắm mục tiêu đối tượng và đo lường hiệu suất. Brad Batesole, ông là một nhà tiếp thị giàu kinh nghiệm và trong khóa học bên cạnh việc cung cấp, chia sẻ kiến thức thì ông cũng đưa ra các ví dụ thực tế đi kèm để giúp bạn dễ hình dung khi sử dụng Google Ads trong các tình huống mang lại hiệu quả cao.

Với khóa học này bạn sẽ có 10 câu câu hỏi để kiểm tra tổng quan lượng kiến thức của bản thân đã nắm được thông qua những gì mà bản thân học được. Sau buổi học, bạn được nhận chứng chỉ thể hiện được tất cả những kiến thức mà bạn đã đạt được trong suốt quá trình tham gia học tập đó.

Chứng chỉ này sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh tuyệt vời cho quý bạn khi nộp CV ứng tuyển xin việc cùng thời điểm với nhiều ứng viên khác và con tuyệt vời hơn nếu như nhà tuyển dụng đã ấn tượng và nhìn trúng bạn bởi bản CV “quá đẹp”.

5. Content Marketing Foundations

Khoa hoc content marketing
Khóa học content marketing

Content Marketing Foundations cũng là một mảnh ghép tuyệt đối không thể thiếu trong Digital Marketing. Với khóa học này được mở ra trên Linkedin, các bạn sẽ được trải nghiệm các chủ đề như tạo chiến lược nội dung, tạo nội dung cộng hưởng với người dùng, những đối tượng khách hàng của bạn hay doanh nghiệp bạn và đồng thời đo lường hiệu suất nội dung.

Dayna Rothman là một nhà tiếp thị trải qua rất nhiều năm nghiên cứu tìm tòi, học hỏi, người phụ nữ này đã “tích trữ” cho bản thân rất nhiều vốn kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Và với khóa học, quý bạn sẽ được trau dồi những kiến thức từ chia sẻ của diễn giả cùng với các ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu cách làm sao tạo nội dung hiệu quả đến khách hàng, những người tiêu dùng của cá nhân hay doanh nghiệp mình.

Sau khi kết thúc khóa học này, bạn sẽ trau dồi thêm cho mình những kỹ năng về tiếp thị nội dung, được hiểu về các khái niệm và cách thức thực hiện cơ bản, từ đó bạn sẽ lên kế hoạch nội dung phù hợp góp phần tăng khả năng hiển thị thương hiệu cũng như xây dựng uy tín với khách hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nhận bằng chứng chỉ tốt nghiệp khóa học mà bạn đã nỗ lực trau dồi, học hỏi mà đạt được trong suốt quá trình tham gia học tập.

6. Social Media Marketing

Khóa học Digital Marketing của Linkedin về Social Media sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mang lại hiệu quả tối ưu.

Khóa học bao gồm các chủ đề như tạo chiến lược truyền thông xã hội, tạo nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội và đo lường hiệu suất truyền thông xã hội. Megan Adams sẽ là giảng viên chính trong khóa học, thông qua là một nhà tiếp thị giàu kinh nghiệm và cung cấp các ví dụ thực tế để giúp bạn hiểu cách sử dụng mạng xã hội trong các tình huống thực tế.

Thông qua khóa học bạn sẽ biết cách để xây dựng niềm tin cũng như quảng bá sản phẩm của mình tiếp cận tới đối tượng khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Từ đó làm tăng lượt tương tác giữa khách hàng với thương hiệu sản phẩm, góp phần gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

7. Marketing on Instagram

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến mà chúng ta có thể tận dụng chúng cho nhiều mục đích tiếp thị doanh nghiệp khác nhau.

Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách phát triển và quản lý nội dung Instagram, từ việc tạo nội dung đến tối ưu hóa các bài đăng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ học cách sử dụng các công cụ Instagram để quản lý tài khoản và tạo các bài đăng chất lượng cao.

Khóa học Digital Marketing của Linkedin trên nền tảng Instagram cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chạy quảng cáo trên Instagram, từ cách thiết lập mục tiêu quảng cáo đến cách chọn đối tượng khách hàng và đưa ra lời kêu gọi hành động (CTA) để tăng doanh số bán hàng.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được vào các chiến dịch Instagram marketing của mình. Bạn sẽ có thể tạo ra những bài đăng thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình một cách hiệu quả hơn và tăng doanh số bán hàng của mình trên Instagram.

8. Email and Newletter Marketing Foundations

Email and newletter marketing foundations
Email and newletter marketing foundations

Email and Newletter Marketing Foundations là một công cụ hỗ trợ bạn và doanh nghiệp của mình tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

Khóa học về Email và Newsletter là một khóa học hữu ích cho những người quan tâm đến việc sử dụng Email Marketing trong chiến dịch của mình. Khóa học này cung cấp cho bạn các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thiết kế, phát triển và triển khai các chiến dịch Email Marketing hiệu quả.

Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo ra các danh sách Email chất lượng cao và cách phát triển chiến lược gửi mail thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ học cách viết nội dung Email hấp dẫn, tối ưu hóa tiêu đề mail và đưa ra lời kêu gọi hành động (CTA) để tăng tỷ lệ mở Email và tăng doanh số bán hàng.

Sau khóa học, bạn sẽ có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được vào các chiến dịch Email Marketing cụ thể trong các dự án cá nhân hay doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ có thể tạo ra những Email và Newsletter thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của cá nhân hoặc của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn và tăng doanh số bán hàng.

Trên đây là một số khoá học Digital Marketing của Linkdin mà ATZ muốn gợi ý để bạn có thể tham khảo, học tập, nâng cao tư duy của mình trong ngành Digital Marketing. Ưu điểm của các khóa học chính là bạn chỉ cần một chiếc smartphone có mạng thì dù ở bất kỳ nơi đâu bạn cũng có thể học tập online một cách dễ dàng và hiệu quả.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn lựa chọn được khóa học phù hợp nhất mà mình muốn trau dồi, nâng cấp bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhàn

Bài viết liên quan